RECIPE | WHOLE WHEAT PENNE WITH PORTOBELLO IN TOMATO-BASIL SAUCE

สูตรอาหาร | พาสต้าโฮลวีทใส่เห็ด ในซอสมะเขือเทศและโหระพา

วันไหนมีเวลาไม่มากจะทำจานนี้ค่ะ วิธีทำตามนี้เลยนะคะ 



ส่วนผสม
พาสต้าโฮลวีท สำหรับ 2 ที่ 
กระเทียมสับ 3-4 กลีบ
เห็ด 3 ถ้วยตวง
หอมใหญ่ 1 ลูก
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอกสำหรับโรยหน้า
เกลือ ตามชอบ
ซอสมะเขือเทศผสมโหระพา 1 ขวด


วิธีทำ
1. ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมัน ตามด้วยกระเทียมสับแล้วผัดให้เหลือง จากนั้นใส่เห็ดที่หั่นเป็นชิ้นพอคำ
2. พอเห็ดเริ่มเหลือง ให้ใส่หอมสับ ผัดจนหัวหอมนิ่ม
3. ใส่ซอสมะเขือเทศลงไป ผสมให้เข้ากันแล้วเคี่ยวไฟอ่อนประมาณ 15 นาที
4. ระหว่างที่รอซอส ต้มน้ำให้เดือด ใส่เกลือ ตามด้วยพาสต้า ต้มจนสุก แล้วสะเด็ดน้ำออก
5. นำพาสต้าที่สุกแล้วมาคลุกกับซอส โรยโวยน้ำมันมะกอกแล้วจัดใส่จานได้เลยค่ะ

No comments:

Post a Comment