คินัวเป็นธัญพืชชนิดหนึ่ง ลักษณะคล้ายข้าวเม็ดเล็กๆ แต่เต็มไปด้วยโปรตีน ใยอาหาร และสารอาหารหลากชนิด หาซื้อได้ตามซุปเปอร์ใหญ่ๆท
เมนูนี้ได้แรงบันดาลใจมาจาก
ลองทำกันดูนะคะ
ส่วนผสม
ข้าวคีนัว 1 ถ้วยตวง
หอมใหญ่ หั่นเต๋า 1 หัว
พริกหยวก หั่นเต๋า 1 ลูก
มะเขือเทศ หั่นเต๋า 1 ลูก
น้ำซุปผัก 2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก สำหรับโรยหน้า
ผักชีสับ สำหรับโรยหน้า
เกลือ พริกไทย ตามชอบ
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืช ตามด้วยหอมใหญ่และพริกหยวก ผัดประมาณ 10 นาที
2. พอหอมและพริกหยวกเริ่มนิ่ม ใส่มะเขือเทศลงไปผัดรวมกัน ประมาณ 5 นาที
3. ใส่คินัวและน้ำซุปผัก 2 ถ้วยตวง พอข้าวเริ่มแห้ง ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย และน้ำมันมะกอก ผสมให้เข้ากันดี เวลาจัดใส่จานก็โรยผักชีสับค่ะ
No comments:
Post a Comment