เอาสูตรมาให้แล้วนะคะ หนึ่งในเมนูเฮลตี้โปรดของ Gwyneth เปิ้ลขอแอบดัดแปลงจากสูตรเด
เปลี่ยนจากแซลมอนเป็นปลาเนื
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
น้ำมะมาวและผิวมะนาวขูด
จากมะนาว 1 ลูก
น้ำตาลมะพร้าว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 2 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา
แซลมอน 5 ขีด (1 ปอนด์)
หั่นเป็น 2 ชิ้น
ผักซีสับ 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ตั้งเตาอบที่ 220°C (425°F) จากนั้นผสมน้ำมะนาว น้ำตาล ซอสพริก และเกลือให้เข้ากัน
2. โรยเกลือบนปลาเล็กน้อย นำปลาไปคลุกซอส แล้ววางปลาในถาดสำหรับเตาอบปูด้วยฟอยล์หรือกระดาษไข
3. นำเข้าเตาอบประมาณ 15 นาที จากนั้นนำแซลมอนที่สุกแล้วโรยด้วยผักชีสับ จัดใส่จานทานกับข้าวและผักตามชอบได้เลยค่ะ
No comments:
Post a Comment