RECIPE | GWYNETH PALTROW'S SALMON WITH SRIRACHA & LIME

สูตรอาหาร | แซลมอนอบซอสพริกมะนาว สูตรของ Gwyneth Paltrow}

เอาสูตรมาให้แล้วนะคะ หนึ่งในเมนูเฮลตี้โปรดของ Gwyneth เปิ้ลขอแอบดัดแปลงจากสูตรเดิมนิดหน่อยให้รสจัดขึ้นตามที่เปิ้ลชอบ ทานกับข้าวกล้องร้อนๆอร่อยมากเลยค่ะ 

เปลี่ยนจากแซลมอนเป็นปลาเนื้อขาวที่ชอบก็ได้ค่ะ และถ้าไม่มีเตาอบก็สามารถทอดในกระทะน้ำมันน้อยๆได้ อร่อยเหมือนกันต่ะ



ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
น้ำมะมาวและผิวมะนาวขูด
   จากมะนาว 1 ลูก
น้ำตาลมะพร้าว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 2 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา
แซลมอน 5 ขีด (1 ปอนด์)
   หั่นเป็น 2 ชิ้น 
ผักซีสับ 2  ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
1.ตั้งเตาอบที่ 220°C (425°F) จากนั้นผสมน้ำมะนาว น้ำตาล ซอสพริก และเกลือให้เข้ากัน 
2. โรยเกลือบนปลาเล็กน้อย นำปลาไปคลุกซอส แล้ววางปลาในถาดสำหรับเตาอบปูด้วยฟอยล์หรือกระดาษไข

3. นำเข้าเตาอบประมาณ 15 นาที  จากนั้นนำแซลมอนที่สุกแล้วโรยด้วยผักชีสับ จัดใส่จานทานกับข้าวและผักตามชอบได้เลยค่ะ 

No comments:

Post a Comment