RECIPE | BREAKFAST CREPE CAKE (WHOLE WHEAT & COTTAGE CHEESE)

สูตรอาหาร | เครปเค้กอาหารเช้า (แป้งโฮลวีทและคอทเทจชีส)

เคยอยากทานขนมเป็นอาหารเช้ากันหรือเปล่าเอ่ย เปิ้ลเอาเครปเค้กอาหารเช้าแบบเฮลตี้มาฝากค่ะ ทำจากแป้งโฮลวีทและใส่คอทเทจชีสไขมันต่ำแทนครีมจะได้มีโปรตีนสูงแต่ไขมันไม่สูง ทานกับผลไม้ตามชอบได้เลยค่ะ



ส่วนผสม (สำหรับ 6 ที่)
แป้งสาลีโฮลวีท 1 1/2 ถ้วยตวง 
ไข่ไก่ 4 ฟอง
น้ำตาลมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ
นมสดพร่องมันเนย 3 ถ้วยตวง 
น้ำมันพืช 6 ช้อนโต๊ะ
เกลือ หนึ่งหยิบมือ
คอทเทจชีส 4 ถ้วยตวง
ซอส ananas bananas 1 ขวด (ซอสผลไม้ ananas bananas ยี่ห้อ WorldFoods หาซื้อได้ตามซุปเปอร์ชั้นนำนะคะ)

วิธีทำ
1. ผสมแป้ง ไข่ และน้ำตาลจนเข้ากัน ค่อยๆใส่นม ตามด้วยน้ำมันพืช คนให้เข้ากันแล้วพักใส่ตู้เย็นค้างคืน
2. ทอดเครปโดยตั้งกระทะไฟปานกลาง เคลือบน้ำมันนิดหน่อย ตักแป้ง 1/4ถ้วยตวง ทอดจนเหลือง แล้วพักไว้
3. ปั่นคอทเทจชีสและซอส ananas bananas ให้เข้ากันจนเนียนละเอียด
4. ประกอบตัวเค้กโดยวางเครปหนึ่งชิ้นแล้วทาคอทเทจชีส 3 ช้อนโต๊ะ แล้ววางเครปอีกชิ้นทับ ทาสลับกันเป็นชั้นๆ

5. ตกแต่งด้วยผลไม้ตามชอบ แช่ตู้เย็น แล้วจัดใส่จาน

No comments:

Post a Comment