เบรดพุดดิ้งเวลาออกมาจากเตาใหม่ๆ อร่อยที่สุดเลยล่ะค่ะ |
ยิ่งถ้าวันนั้นฝนตกหรืออากาศหนาวนิดๆจะมีความสุขมากค่ะ |
เบรดพุดดิ้ง(โฮลวีท)ใส่แอปเปิ้ลและอบเชย
ช่วงนี้เริ่มเข้าฤดูใบไม้ร่วง เลยเป็นช่วงที่มีแอปเปิ้ลเยอะ
ที่บ้านเปิ้ลก็ซื้อแอปเปิ้ลเก็บไว้เยอะค่ะ
จะให้ทำแอปเปิ้ลพายก็ทำบ่อยแล้ว วันนี้เลยคิดลองทำเบรดพุดดิ้งดู
จริงๆแล้วตอนแรกไม่กล้าจะทำเบรดพุดดิ้งเท่าไหร่ เพราะกลัวออกมาไม่อร่อยถ้าทำแบบ healthy
แต่พอทำเสร็จแล้วชิมดู เอ๊ะก็เหมือนเบรดพุดดิ้งธรรมดานี่นา
เลยอยากรีบเอาเมนูเอามาแชร์กันค่ะ
ส่วนผสม
มีค่า Glycemic Index ต่ำ ทำให้น้ำตาลในเลือดไม่สูงมาก
ไข่ไก่ (ใช้แต่ไข่ขาว) 2 ฟอง
ไม่มีคอเลสตอรอล และมีแคลอรี่น้อยกว่ากินไข่ทั้งฟอง
นมสดแบบไขมัน 0% 1 ถ่วยตวง
ไม่มีไขมัน และมีแคลอรี่น้อยกว่า
น้ำตาลปี๊บ 1/2 ถ่วยตวง
เป็นน้ำตาลที่มีค่า Glycemic Index ต่ำ และมีสารอาหารมากกว่าน้ำตาลทรายไม่มีคอเลสตอรอล และมีแคลอรี่น้อยกว่ากินไข่ทั้งฟอง
นมสดแบบไขมัน 0% 1 ถ่วยตวง
ไม่มีไขมัน และมีแคลอรี่น้อยกว่า
น้ำตาลปี๊บ 1/2 ถ่วยตวง
อบเชย (Cinnamon) 1 ช้อนชา
ช่วยลดคอเลสเตอรอลแอปเปิ้ล 1 ลูก
มีวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระสูง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
มีไขมันดีสูง ช่วยลดคอเลสเตอรอล
กลิ่นวานิลลา 1-2 หยด
เกลือ หยิบมือนึง
วิธีทำ
- ตั้งเตาอบไว้ที่ 350 องศาฟาเรนไฮน์
- ผสมนม น้ำตาล ให้เข้ากัน
- ค่อยๆใส่ไข่ลงไปทีละฟองแล้วคนให้เข้ากัน แล้วตามด้วยเกลือและกลิ่นวานิลลา
- ใส่น้ำมันพืช และอบเชยลงไป ผสมให้เข้ากัน
- ใส่ขนมปังลงไปในส่วนผสมที่เตรียมไว้ ให้ขนมปังดูดตัวคัสตาร์ดเข้าไปจนหมด แล้วใส่แอปเปิ้ลลงไป ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที
- เอาส่วนผสมทั้งหมดแบ่งใส่ถ้วยทนไฟสำหรับเอาเข้าเตาอบ (เราใช้ถ้วยเล็กๆ แบ่งเป็นสองถ้วย)
- เตรียมถาดอันใหญ่แบบขอบสูง ใส่น้ำลงไป แล้วเอาถ้วยเบรดพุดดิ้ง ในข้อ 6 วางลงไปในถาดอันใหญ่ ให้ถ้วยเล็กห่างกันเล็กน้อย
- เอาเข้าเตาอบประมาณ 40-50 นาที หรือถ้าเอาช้อนส้อมจิ้มแล้วไม่มีอะไรติดส้อมก็เป็นอันเสร็จ
แต่เรื่องรสชาติ รับรองว่าเหมือนเบรดพุดดิ้งปกติแน่นอนค่ะ
No comments:
Post a Comment