เมนูนี้สำหรับคนเพิ่งเริ่มหัดทานโอ๊ตมีล สัญญาว่าแยกไม่ออกว่าทำมาจากข้าวหรือโอ๊ตมีลกันแน่ค่ะ |
โจ๊กหมูโอ๊ตมีล
ยังอยู่ในโหมดไม่ค่อยชอบกินโอ๊ทมีลอยู่ค่ะ
ประกอบกับช่วงนี้เริ่มหนาวแล้ว ตอนเช้าๆเลยอยากกินโจ๊กมากๆ
เลยนึกขึ้นมาได้ว่าทำโอ๊ทมีลให้เป็นโจ๊กเลยดีกว่า เผิ้อจะอร่อยดี
ลองทำดูแล้วก็ออกมารสชาติเหมือนโจ๊กจริงๆนะคะ
แถมถ้าใช้โอ๊ตมีลแบบสุกเร็วก็จะใช้เวลาไม่นานเหมือนทำโจ๊กจริงๆด้วย
เพราะไม่ต้องมารอให้ข้าวสุก แล้วมาปั่นข้าวเหมือนเวลาทำโจ๊ก
เปิ้ลทำแบบง่ายๆ หม้อเดียว ใส่ลงไปทุกอย่าง
เหมาะกับเช้าที่รีบๆมากเลยนะคะ
หรือจะทำทีเยอะๆแล้วใส่ช่องแช่แข็งไว้เลยก็ได้ จะได้เก็บไว้กิน แข่งกันกับโจ๊กเซเว่นเลย
ส่วนผสม (สำหรับทานหนึ่งถ้วย)
โอ๊ทมีลแบบ quick 1 ถ้วยตวง
มี soluble fiber สูง ทช่วยลดคอเลสตออรอล
หมูสันในสับ 1-2 ขีด
น้ำซุปหรือน้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
ซีอิ้วขาว ตามชอบ
ไข่ลวก 1 ฟอง ถ้าชอบทาน
ผักชี ขิง ตามชอบ (เอาไว้โรยหน้า)
น้ำซุปหรือน้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
ซีอิ้วขาว ตามชอบ
ไข่ลวก 1 ฟอง ถ้าชอบทาน
ผักชี ขิง ตามชอบ (เอาไว้โรยหน้า)
วิธีทำ
- ใส่น้ำซุปหรือน้ำเปล่าลงไปในหม้อ ตั้วไฟจนเดือด
- ปั้นหมูสับเป็นก้อนเล็กๆ แล้วใส่ลงไปในหม้อ
- พอหมูเริ่มสุกให้ใส่โอ๊ทมีลลงไป โอ๊ทมีลแบบ quick จะใช้เวลาประมาณ 2 นาทีก็สุกดีค่ะ
- ใส่ซีอิ้วปรุงรสตามชอบ
- เวลาเสริฟก็ใส่ไข่ลวก(ถ้าชอบ) โรยด้วยต้นหอม ขิง
มื้อนี้ถ้ากินแค่นี้อาจจะผักผลไม้น้อยไปหน่อย
เพราะฉะนั้นอย่าลืมทานกับผักผลไม้ตามชอบด้วยนะคะจะได้สุขภาพดีกัน
No comments:
Post a Comment