เมนูนี้ เฮลตี้ ใช้ส่วนผสม 5 อย่าง แถม 15นาทีก็เสร็จแล้วค่ะ |
ช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลาทำกับข้าวเลยค่ะ เลยอาศัยทำเมนูง่ายๆเร็วๆอย่างพาสต้าบ่อยมาก
แต่พาสต้าส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมีผักเลย จะเป็นซอสแล้วก็เนื้อไปเกือบซะหมด
เผอิญไปเปิดดูหนังสือของ Lidia Bastianich ดู เห็นมีเมนูพาสต้าใส่ arugula กับมะเขือเทศ เลยเอาของเขามาดัดแปลงดู
เป็นพาสต้าที่รสชาติเบาๆ แต่สัญญาว่าอิ่มท้องแน่ค่ะ
ถ้าอยากใส่เนื้อเพิ่ม แนะนำให้ใส่ไส้กรอก จะอร่อยมากๆเลยค่ะ
ส่วนผสม
กระเทียม 3-4 กลีบใหญ่ๆ สับละเอียด
ช่วยลดคอเลสเตอรอล
ช่วยลดคอเลสเตอรอล
น้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ
มีไขมันดีสูง ช่วยลดคอเลสเตอรอลเหมือนกัน
มะเขือเทศชนิดไหนก็ได้ 2 ถ้วยตวง หั่นเป็นลูกเต๋า
มี lycopene สารต้านอนุมูลอิสระสูง
ผัก arugula 4 ถ้วยตวง
มีวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระสูง
สปาเกตตี้โฮลวีท สำหรับทาน 2 คน
มี Glycemic Index ต่ำกว่าแบบธรรมดา ทำให้มีน้ำตาลในเลือดน้อยกว่า
เกลือ พริกไทย นิดหน่อย
มี lycopene สารต้านอนุมูลอิสระสูง
ผัก arugula 4 ถ้วยตวง
มีวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระสูง
สปาเกตตี้โฮลวีท สำหรับทาน 2 คน
มี Glycemic Index ต่ำกว่าแบบธรรมดา ทำให้มีน้ำตาลในเลือดน้อยกว่า
เกลือ พริกไทย นิดหน่อย
วิธีทำ
- ต้มน้ำให้เดือด อันนี้เตรียมไว้สำหรับพาสต้า ใช้หม้อใหญ่ๆนะคะ
- ระหว่างรอน้ำเดือด ก็ตั้งกระทะไฟอ่อน ใส่น้ำมันมะกอกและกระเทียมลงไป
- พอกระเทียมเริ่มเหลือง ใส่มะเขือเทศ เกลือนิดนึง แล้วผัดประมาณ 10 นาที
- ตอนนี้น้ำในหม้อพาสต้าน่าจะเดือดแล้ว ใส่เกลือลงไปนิดนึง แล้วใส่พาสต้าลงไป ต้มนานเท่าไหร่ก็แล้วแต่เขาบอกบนห่อนะคะ
- พอพาสต้าเสร็จ มะเขือเทศก็น่าจะเสร็จพอดี เอาพาสต้ามาคลุกกับมะเขือเทศแล้วตามด้วย arugula ใส่เกลือพริกไทยตามชอบ แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ
No comments:
Post a Comment