Favorite Friday
วันนี้เอาของโปรดสำหรับอาทิตย์นี้มาฝากค่ะ
คงจำได้กันว่าเปิ้ลชอบทานโอ๊ตมีลเป็นอาหารเช้า
เผอิญไปได้โอ๊ตมีลตัวใหม่มาค่ะ เป็นโอ๊ตมีลผสมกับธัญพืชหลายๆอย่าง
มี ข้าวสาลีคามุท (kamut), rye, แป้ง spelt, ข้าวบาร์เลย์ และเมล็ดแฟลกซ์
เรียกได้ว่ามีแต่ตัวท๊อปๆที่เต็มไปด้วยสารอาหารและสารต้านอนุมูลอิสระเลยค่ะ
ช่วงนี้ก็เลยเอาเจ้านี่มาทานบ่อยเลยค่ะ
ทั้งทำเป็นโอ๊ตมีลแบบหวานใส่ผลไม้ หรือทำเป็นโจ๊ก เป็นข้าวต้มแบบไทยๆก็อร่อยดีเหมือนกันนะคะ
แต่ต้องระวังแคลอรี่นิดนึงนะคะ แค่ 1/3 ถ้วยตวงก็ตั้ง 180 แคลอรี่แล้วค่ะ
ไม่ต้องกลัวว่าจะหาไม่ได้แถวบ้านนะคะ ทำเองก็ได้ค่ะ
เอาโอ๊ตมีลมาผสมกับธัญพืชที่ชอบหลายๆอย่างเลยค่ะ
แค่นี้ก็ได้อาหารเช้าที่มีสารอาหารมากขึ้นกว่าเดิมเยอะเลย
อย่าลืมทานข้าวเช้าเยอะๆให้ครบหมู่นะคะ :)
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
This comment has been removed by the author.
ReplyDelete